LỬA XANH CLUB
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thông tin Công nghệ: Siêu máy tính của IBM

Go down

Thông tin Công nghệ: Siêu máy tính của IBM Empty Thông tin Công nghệ: Siêu máy tính của IBM

Bài gửi by ga_con_lon_ton on 7/9/2008, 20:57

Siêu máy tính IBM
Vừa qua, hãng máy tính IBM tuyên bố đã lên kế hoạch cho ra đời máy tính lớn nhất thế giới đầu tiên. Siêu máy tính này có dung lượng bộ nhớ lên đến hàng ngàn triệu triệu byte (Petabyte).

IBM đã thông qua kế hoạch xây dựng siêu máy tính có dung lượng cực lớn chưa từng có trước đây và đang tiến hành những bước đầu tiên tại trường đại học Illinois - Champain, Mỹ và trung tâm nghiên cứu ứng dụng siêu công nghệ quốc gia (NCSA).

Theo IBM tiết lộ, với tiến độ công việc như hiện nay có thể “siêu máy tính” với hơn 200,000 bộ vi xử lý, RAM có dung lượng hơn 1 ngàn triệu triệu byte (Petabyte) và dung lượng ổ cứng lên đến 10 ngàn triệu triệu byte (Petabyte) dự kiến sẽ hoàn thành sớm nhất là năm 2011. (1 Petabyte = 1 048 576 GB)

“Siêu máy tính mới nhất sẽ có ảnh hưởng không chỉ đến sự phát triển công nghệ trên thế giới mà còn là bước đột phá lớn hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học như y học, vật lý, thiên văn học và sự biến đổi khí hậu toàn cầu” Giáo sư hoá học thuộc đại học Illinois, giám đốc trung tâm nghiên cứu NCSA,Thom Dunning cho biết.

IBM là một trong những “ông lớn” trong ngành sản xuất máy tính đồng thời còn là tập đoàn đi đầu trong nghiên cứu xây dựng các siêu máy tính trên khắp thế giới. Trong số 500 siêu máy tính trên thế giới IBM chiếm gần một nửa.

Hiện IBM đang xây dựng những thiết bị cần thiết cho loại siêu máy tính mới này bắt đầu từ bộ vi xử lý mới có tốc độ xử lý siêu nhanh, hệ điều hành và các thiết bị khác với ứng dụng những công nghệ mới nhất.
ga_con_lon_ton
ga_con_lon_ton
Điều hành viên - thành viên Câu Lạc Bộ
Điều hành viên - thành viên Câu Lạc Bộ

Nam
Đóng góp : : 26
Nhìn thấy mặt trời : 29
from : Doan thanh nien F9
iob / hobbies : hoc sinh
tính cách : hok bik nua~ may ban doan thu di
thành viên 4rum từ ngày : 19/08/2008

https://luaxanh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết