LỬA XANH CLUB
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

dung be^u xa^u' 9x

Go down

dung be^u xa^u' 9x Empty dung be^u xa^u' 9x

Bài gửi by boo_kute1303 on 2/9/2008, 12:21

Đừng bêu xấu 9x

Hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng, đâu đâu ta cũng bắt gặp mọi người nói về teen, về lối sống của teen hiện nay. Lúc nào cũng thấy khen ít, chê nhiều. Phải chăng chúng ta đang "vơ đũa cả nắm"?


Một số teen chân chính sẽ cảm thấy bất công vô cùng, bởi họ sống tốt, sống đẹp, tại sao luôn bị nghĩ xấu chỉ vì họ là 9x? Liệu có quá đáng không? Đành rằng khi nhắc đến 9x ngày nay, ta sẽ có thể ngồi lại thao thao bất tuyệt về những thói hư tật xấu của teen, rằng thì mà là họ chỉ lo ăn chơi, đua đòi, không học hành nghiêm túc, chẳng mẫu mực bằng đàn anh đàn chị 8x xưa kia...Nhưng mấy ai nhận ra được những giá trị tốt đẹp thật sự của 9x trong thời buổi này?
Họ không xấu, họ nên tự hào vì những việc có ích mà họ đã cống hiến cho xã hội, 8x khi còn bằng tuổi họ, mấy ai có được những phẩm chất ấy. Đó là...
Biết tự lập và kiếm tiền sớm
Điều này không ai phủ nhận rồi. Teen ngày nay, theo tôi, họ quả là giỏi. Bởi dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng khá nhiều người vẫn có thể kiếm ra tiền nhờ các công việc part-time mà họ yêu thích, đôi khi chỉ cần một chút sáng tạo, cần mẫn là đã có thể làm việc tại nhà qua internet mà không cần đi đâu. Bên cạnh một số teen hoang phí, cũng còn những teen dùng tiền do mình kiếm được đầu tư ngược lại cho công việc, tiền đẻ ra tiền, kết quả là họ có thể tự lập được khi còn đang đi học. Việc kiếm tiền sớm giúp teen biết quý trọng đồng tiền hơn và có kinh nghiệm cho cuộc sống sau này của mình
Tinh vi và không dễ bị dụ dỗ
Thật sự là thế. Đa phần 9x thời nay rất có ý thức, phân biệt được đúng sai và biết điểm dừng. Họ luôn cảnh giác và không dễ bị lừa gạt, nhất là trong công việc của mình. Người lớn nghĩ rằng 9x còn trẻ con nên dễ sai bảo, lường gạt là sai lầm lớn bởi ngày nay, teen rất tinh vi và có nhiều "mánh khóe" (tốt có, xấu có), nhưng nhìn chung, "chất xám" của họ được vận dụng đúng mức trong những tình huống cần thiết.
Tiếp thu nhanh
Trong các cuộc thi ca hát dành cho tuổi teen, ta thường thấy 9x luôn làm chủ sân khấu và có phong cánh trình diễn không thua kém gì ca sĩ chuyên nghiệp. Do đâu mà họ bản lĩnh đến vậy? Nhờ có "cái đầu" tiếp thu nhanh và sáng tạo. Những bộ ảnh, tranh vẽ cổ động, banner cho các website teens, mẫu áo trong shop thời trang, mẫu vẽ trên giày, nón đều do 9x tự nghĩ ra và múa cọ, nhìn bắt mắt, đẹp đẽ và mang tính ứng dụng cao, dù họ chưa qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, đó cũng là một biểu hiện rõ rệt của việc tiếp thu nhanh.
Có ý thức
Theo tôi, 9x bây giờ rất có ý thức. Tôi đã từng chứng kiến một anh chàng học cấp 3 nhặt bao ni lông vừa "rơi tự do" từ một chiếc xe máy, rồi bỏ vào giỏ rác, hay một cô bé học cấp 2 biết nhường ghế xe buýt cho người già. Một bộ phận 9x hiện nay đã biết phân biệt đúng sai một cách nghiêm túc, họ tránh xa những văn hóa phẩm không lành mạnh, hạn chế online, biết thương người và bảo vệ môi trường. Các chiến dịch tình nguyện vẫn còn vẹn nguyên sự nhiệt huyết, tình cảm của họ.
Tự tin, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm
Họ sẽ nói thẳng những gì họ cho là đúng, họ thích bảo vệ lẽ phải, tự tin hơn trước đám đông, và sẵn sàng nêu lên quan điểm, chính kiến của mình. Một khi muốn thực hiện một việc gì đó, 9x sẽ theo đuổi đến cùng, dù gặp thất bại vẫn quyết tâm bám trụ, trên môi vẫn nở nụ cười. Tôi tin, với những phẩm chất đáng quý này, dù mai sau họ không thành đạt, thì ít ra, họ cũng cống hiến rất nhiều cho xã hội.
***
Mọi vấn đề đều có hai mặt. Nhưng nếu biết phát huy ưu điểm và hạn chế khuyết điểm (tôi không nói "loại trừ" vì thực tế, một số tiêu cực vẫn tồn tại âm ỉ, khó mà gạt bỏ), 9x sẽ luôn tốt trong mắt gia đình, nhà trường. Teen chúng ta hãy cùng để cái tốt tỏa sáng, vùi dập những điều không hay để cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn nhé!
boo_kute1303
boo_kute1303
Điều hành viên - Phó chủ nhiệm Câu Lạc Bộ
Điều hành viên - Phó chủ nhiệm Câu Lạc Bộ

Nữ
Đóng góp : : 54
Nhìn thấy mặt trời : 28
from : Ng~ Co^g Tru*\' si` cul`
iob / hobbies : hoc sinh? an ngu choi nghe nhac.....
tính cách : nhi\' nho^\'
thành viên 4rum từ ngày : 19/08/2008

http://360.yahoo.com/my_profile-AQJRCCQhfpkxm6an.H32Uzxu7IY-;_yl

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết