LỬA XANH CLUB
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tâm sự của một bạn nhiễm HIV

Go down

Tâm sự của một bạn nhiễm HIV Empty Tâm sự của một bạn nhiễm HIV

Bài gửi by khach_vip on 30/8/2008, 16:38

Tôi nhiễm HIV
Hôm đó là 1 ngày giữa hè , bản đồng ca ve sầu réo rắt cùng cơn mưa nước đái ve xối xả dưới những tán cây to to là đặc điểm dễ nhận ra : Ai cũng muốn tụt quần , cởi trần và trầm mình xuống dòng nước mát !!!
Tôi cũng vậy ! cũng muốn cởi và tụt để hình hài nhỏ bé này được cold water ôm ấp vuốt ve , Tiếc là tôi không biết bơi nhưng chúng bọn nên không thể ra bãi đá tắm mát và xem chết đuối , đành ngồi tạm trong cái chậu ngập nước ở nhà .
Sơn phi ầm ầm vào nhà , mang theo bộ mặt hớt hải của kẻ táo bón, Vẫn bộ tóc vuốt keo phức tạp như mọi ngày màu cứt ngâm , cái áo phông hàng Thùng Kim Liên xanh ngọc in hình con trâu đang nhai caroot … Lưng thì to uỳnh chữ nghiêng : BOY FASHION. Ngoài những tiết kiểm tra thằng ngồi cạnh không cho chép bài thì chưa lúc nào Sơn đeo bộ mặt hoảng loạn đến như vậy .
- Sơn : Mày ơi , mày ơi , mày có rỗi bây giờ không ? Đi cùng tao 1 chút !!!
- Tôi : Sao ? đi đâu ? ra bãi đá xem chết đuối à ?
- Sơn : Việc này quan trọng lắm , không đùa được đâu !!! Nghiêm túc đi , Mặc quần áo vào , đi với tao 1 tẹo !!!
- Tôi : Thằng điên này , Phải nói đi đâu tao mới đi cùng được chứ !!!
- Sơn : Đi ra viện với tao 1 chút !!!
- Tôi : ra viện ??? làm gì ? Lấy sán não à ?
- Sơn : ( hạ Volume ) : Tao đi kiểm tra HIV , đi 1 mình xấu hổ !!!
Tôi tránh xa ngay thằng bạn thân bán kính 5m …!!! Tự dưng lại rủ đi kiểm tra HIV , Thằng này chơi bời thì rõ !!! Nhưng làm gì đến mức dính phải HIV mà phải lo …!!! Sau 1 hồi “Đứng xa” Phỏng vấn thì mới hay rằng : Người yêu nó hôm trước Vào New thăm cô lao công ở đó bị ốm , chẳng may bị vây bắt …!!!
Thế là cũng phải lục đục đi thử nước tè …!!! Sáng hôm sau vẫn bị nhốt , chưa thả ra. Nó lo sốt vó … Tất nhiên là lo cho cái thân nó , Chứ con người yêu thì kệ thây …!!! Toàn bộ sự việc chỉ có như vậy .
Tôi hộ tống nó đi khám nghiệm cứ như là Bố đưa con đi thi đại học , Để không lãng phí chút thời gian vàng bạc , Tôi chợt nghĩ ra : Tại sao mình không tiện tay tiện chân mà khám luôn nhỉ ??? Vừa biết được nhóm máu …Biết đâu lại được nhiễm HIV !!!
2 thằng ngồi khúm núm bên nhau trong phòng chờ tựa phạm nhân chờ đọc bản án , Bà con đi qua đi lại nhìn thấy cái thằng dị hợm bạn tôi biết ngay là thằng Nghiện ! …Tôi hạnh phúc được đánh đồng cùng chủng loại với nó ! Đã bao nhiêu lần tôi khuyên nó ăn mặc , đầu tóc giống người 1 chút rồi !!! Nó có nghe tôi đâu , Bản chất lương thiện nhưng đơ cha nó cái dây thần kinh cảm nhận đẹp xấu !!! Tôi mà là bố nó tôi thề sẽ treo lộn ngược nó lên trần nhà , bỏ đói 1 tháng ! Xem có từ ngay có lối ăn mặc , đầu tóc dở hơi đấy kô ?
- Sơn : Tao lo quá , con kia nó mà dính HIV , chắc tao tận luôn !
- Tôi : Cứ bình tĩnh , mày xem bói sống đến 89 t cơ mà !HIV thì làm gì sống dai như thế .
- Sơn: Cầu trời , nếu âm tính , tí nữa tao khao uống bia hải Xồm .
- Tôi : Nhớ nhé !! nếu mà mày dương tính thì để tao khao !! hê hê!
Tôi bị cô y tá trợn mắt gọi vào lấy giấy xét nghiệm trước , Thằng bạn đùa với theo : “Cận thận nhóm máu ô RH- thì chết cha mày ”
Nếu như mắt tôi là 10/10 thì chắc tôi đang mơ ngủ , Nếu như đây mà là sự thật thì chắc là có sự …nhầm lẫn !
- Chị ơi , chị kiểm tra lại cho em xem đây có đúng giấy xét nghiệm của em không ạ ???
- Đọc lại tên đi … Không có mắt à ?
Sao cái bọn này máu lạnh hay sao mà lại trả lời người biết tin nhiễm HIV với cái giọng như vậy nhỉ ??? Ừ … Tờ giấy đó xác nhận là tôi bị nhiễm HIV dương tính !!! Tôi đừng trơ như phỗng đánh vần từ “Dương tính” Cố xem xem có sự đánh máy nhầm giữa dương với âm không !!! nhịp tim tôi đột nhiên đập nhanh ngang với cả loài bò sát có vú … Mồ hôi trán rỉn ra , ngồi phịch xuống ghế trong phòng bệnh để …Đọc lại !!! Quên mất thằng bạn đang ngồi chờ bên ngoài.
Tên nó vừa được gọi , nó vừa cầm tờ giấy và rú lên sung sướng , giống y như lúc tôi trúng DH , Nó đang tiến lại gần tôi , tôi cảm nhận được điều đó trong mơ hồ ! Nó đang hỏi tôi :
- Mày nhóm máu gì ??? sao mặt thuẫn ra như vậy !!! đi uống bia thôi…!!!!
Không thấy tôi trả lời , nó cướp tờ giấy đọc , và lúc sau nó cũng thuẫn ra giống y như tôi …! Ngồi xuống cạnh tôi , cả 2 cùng im phăng phắc …!!! Xem phim kinh dị cũng nhiều , nhưng tôi chưa thấy tình huống nào nó lại kinh dị như tình huống trớ trêu của tôi lúc này . Lúc đó , mụ y tá thử quát lên 1 câu nữa xem , “Nhìn rõ chưa!!” chẳng hạn !!! Cam đoan là tôi sẽ ra cây xăng mua liền 1 bom xăng , đốt quách cái bệnh viện này thành tro rồi đi tự tử ở bãi đá.
- Sơn : Sao lại như thế hả mày ? chắc có sự nhầm lẫn nào đấy chứ ? đúng không ?
Tôi định nói gì đó , nhưng cổ họng cứng đơ , nhổm dậy tôi đi phăng phăng ra cửa ! Thằng bạn ú ớ bám theo sợ tôi quằng đầu vào tường !!! hấp tấp hỏi : đi đâu thế mày ???
- Thử kiểm tra ở chỗ khác xem như thế nào !!!
ông giời còn nhầm , huống chi là con người , Chị tôi đi khám thai lần đầu chúng nó bảo con trai , lần 2 chúng nó bảo con gái …Lần 3 lại thành sinh đôi cùng phôi …Và cuối cùng lại đẻ ra sinh 3 . Oái oăm thế cơ mà ! Khả năng nhầm nhọt trường hợp của tôi lên đến hơn 90% … Nhưng khi cả buổi chiều lê lết ở 1 bệnh viện và 1 phòng khám tư nhân nữa …!!! con số gần 10% lại trở thành sự thật .
Đưa tôi về đến nhà Sơn nói “Tao xin lỗi” … Nó làm gì có lỗi gì mà xin !!! Và tôi nữa , tôi cũng làm gì có lỗi gì ??? Nhịn bữa tối , đóng chặt cửa phòng như con gái thời kì hành kinh . Tôi nằm chết trên giường để lục lại my memory !!! Nguyên nhân nào dẫn đến kết quả ngày hôm nay …!!! Và đọc thêm vài tiểu thuyết về sự sống và cái chết .
Chích hút loại luôn !!! từ mẹ sang con thì lại càng phải loại …!!! Quờ hờ tờ dờ không an toàn ??? Khốn nạn thân tôi , tôi đã có bạn gái bao giờ đâu mà đòi quờ hờ tờ dờ …An toàn còn chưa được nữa là không an toàn !!! Chó chết ! ngoài 3 con đường dẫn đến HIV đó thì còn con đường nào nữa kô nhỉ ? Hình như hết rồi !! Thế còn tôi , tôi bị lây theo con đường nào ???
Tôi lại nhớ lại đứa bạn kể truyện : Bọn nghiện hay xỉa răng ra cả máu vào tăm , rùi cắm cái tăm có máu đó vào ống tăm , ở các quán ăn , tui hay ăn ở quán , cũng hay xỉa răng ! lẽ nào !!!! Con đường phức tạp vậy mà tôi cũng lây được à ??? Hay đứa nghiện nào đó bôi máu vào người tôi …làm sao biết ai nghiện , và làm gì với mình ???
Tôi bật khóc tu tu , khóc nấc lên thành tiếng , Tôi là người tốt , không cướp bóc , đốt nhà , giết người ! thậm chí còn sắp tốt nghiệp DH và chuẩn bị có người yêu ? Sao tự nhiên : Tôi lại nhiễm HIV ?
Không ai giải thích cho tôi được cả , Ngồi nghĩ đến bạn bè , thầy cô , và gia đình …Nhất là bố mẹ …??? Nếu biết tin tôi bị HIV thì sao nhỉ? Mẹ tôi có ngất đi không , em tôi có còn cười hồn nhiên nữa kô ? Khi biết tôi sắp chết ???
CHẾT !!! CHẾT À? Sao lại là CHẾT , tôi vẫn chưa sống mà ??? CHẤP NHẬN Ư??? làm sao mà chấp nhận được ? sao số phận tôi nó lại kì cục như vậy ? Sống đến giờ này để nhận cái tin phải chết à ? Thà đừng sinh tôi ra còn hơn . Tôi lay lắt cả đêm giữa sống và chết , âm tính và dương tính , khóc sưng húp mắt , thương cho chính bản thân tôi , sắp chết mà không hiểu tại sao lại như thế ?
Gần sáng tôi lục lại mấy cái album, gần nghìn bức ảnh từ lúc tôi chưa mặc gì cho đến bức ăn mừng đỗ đại học … mở máy xem lại bức ảnh hôm qua tự sướng trước WEBCAM, và hình dung nó sẽ lù lù trên bàn thờ đằng sau cái bát nhang tôi rùng mình . Tôi không còn khóc nữa vì đã hết nước mắt … Tôi đã bình tĩnh hơn 1 tí tẹo để cảm nhận rằng , đó là 1 tin không vui thôi .
Có 2 sự lựa chọn dành cho tôi :
- Bắt đầu ăn chơi , nhảy múa , để sống tận những giây phút , tháng năm cuối cùng trong cuộc đời … !!!
- Sống nghiêm túc , bắt đầu lại cuộc đời …tận dụng từng giây phút để ở bên bạn bè , gia đình , học tập …Giúp đỡ mọi người .
Đánh răng rửa mặt ! ăn sáng cùng bố mẹ , tôi từ tốn kể mọi chuyện cho bố mẹ nghe , kèm theo vài câu đùa tếu táo , và hứa sau khi đi học về sẽ đi xét nghiệm lại . Phóng xe sang rủ Sơn đi học … Chào nó bằng nụ cười mọi ngày kèm 1 câu đùa :
- Bao giờ đi uống bia đấy ?
TÔI HỌC CÁCH BẮT ĐẦU LẠI CUỘC SỐNG !!!
HỌC CÁCH MỈM CƯỜI KHI TẤT CẢ ĐÃ CHẤM HẾT … !
khach_vip
khach_vip
Khách Viếng Thăm
Khách Viếng Thăm

Nam
Đóng góp : : 204
Nhìn thấy mặt trời : 27
from : trường Nguyễn Công Trứ
iob / hobbies : Học sinh / go out with my friend
tính cách : lúc thì như thế này , lúc thì như thế kia
thành viên 4rum từ ngày : 20/08/2008

http://www.thptnguyencongtru.org/diendan

Về Đầu Trang Go down

Tâm sự của một bạn nhiễm HIV Empty Re: Tâm sự của một bạn nhiễm HIV

Bài gửi by [H]Nothing on 30/8/2008, 16:46

Có nhiều thứ trên đời này cần phải suy ngẫm quá. Cuộc sống luôn cần những người như thế dù họ chỉ được tính bằng giây bằng phút.

_________________
Tâm sự của một bạn nhiễm HIV 70db4099-23b9-43a0-a9fe-bd41f924bf7

[H]Nothing
[H]Nothing
Khách Viếng Thăm
Khách Viếng Thăm

Nam
Đóng góp : : 74
Nhìn thấy mặt trời : 29
thành viên 4rum từ ngày : 16/08/2008

http://nhh.plus.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết