LỬA XANH CLUB
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ý nghĩa đồng tiền

Go down

Ý nghĩa đồng tiền Empty Ý nghĩa đồng tiền

Bài gửi by khach_vip on 30/8/2008, 16:18

Người ta thường nói:

Tiền là tiên là phật

Là sức bật của tuổi trẻ

Là sức khỏe của tuổi già

Là cái đà danh vọng

Là cái lọng để che thân

Là cán cân công lý

Đồng tiền là hết ý

Quả thật có tiền là có tất cả, nhưng có những thứ mà dùng tiền không thể mua được, bạn nghĩ thử xem tiền bạc có thể mua được mạng sống không,khi ta chết rồi thì không thể dùng tiền để mà sống lại, lúc đó tiền không còn ý nghĩa gì, thời gian cũng không thể dùng tiền mà mua được, vì vậy bạn phải trân trọng khỏang thời gian khi mình còn sống, hãy dùng thời gian đó mà làm việc lành phúc đức, vì khi chết rồi ta không thể dùng tiền mà mua thời gian để ta đừng chết, ngoài ra, có một số người rất nhiều tiền, nhưng lúc nào cũng cảm thấy lo âu, và không cảm thấy hạnh phúc, vì thiếu tình thương của gia đình, bạn bè, tình yêu. Bạn hãy dùng tiền mà đem đến tình thương cho mọi người, thì như thế bạn mới là người hạnh phúc đích thực. Có nhiều tiền mà biết cách sử dụng nó thì mới xứng đáng , như thế đồng tiền chỉ là đầy tớ của mình, đừng vì đồng tiền mà làm mọi việc,ngay cả việc trái lương tâm , thì lúc đó ta trở thành nô lệ của tiền bạc. Tiền của có lợi nếu ta biết sử dụng. Nhưng rất nguy hiểm vì:_Tiền của tạo ra thế lực và với thế lực đó, người ta có thể chèn ép anh em:

Bạn sẽ có nhiều người coi trọng vì bạn giàu có. Và từ đó bạn sẽ trở nên kêu ngạo , coi thường mọi người nhất là người nghèo khổ bất hạnh.

_Tiền của có thể là một phương tiện xấu đưa con người tới chỗ sa đọa:

Khi bạn có nhiều tiền của thì bạn nghĩ ngay đến việc hưởng thụ : ăn ngon , mặc đẹp , sống trong cảnh tiện nghi và sung sướng , việc gì cũng không cần làm vì đã có "người ở" làm hết. Chỉ biết vui chơi giải trí và mãn nguyện với cuộc sống của mình.

Thượng Đế ban cho bạn có tiền của, không phải để bạn sống cho riêng mình, nhưng bạn phải biết giúp đỡ người bất hạnh xung quanh.Nếu bạn vẫn ích kỷ và sống trong tội lỗi thì một ngày nào đó Thượng Đế sẽ lấy lại tất cả những gì Ngài đã ban cho bạn, và có thể lập tức cho bạn chết đi để không còn cơ hội hưởng những đồng tiền đó nữa.Nói tóm lại chúng ta hãy làm chủ đồng tiền, đừng làm nô lệ cho nó.

Theo maiyeuem.net
khach_vip
khach_vip
Khách Viếng Thăm
Khách Viếng Thăm

Nam
Đóng góp : : 204
Nhìn thấy mặt trời : 27
from : trường Nguyễn Công Trứ
iob / hobbies : Học sinh / go out with my friend
tính cách : lúc thì như thế này , lúc thì như thế kia
thành viên 4rum từ ngày : 20/08/2008

http://www.thptnguyencongtru.org/diendan

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết